Đoàn trường THPT Lương Phú

Giao ban hoạt động công tác  Đoàn  và phong trào thanh niên trường học

năm học 2020-2021

Chiều ngày 09 tháng 12 năm 2020 tại trường trường THPT Lương Phú đã tổ chức tổ chức Giao ban hoạt động công tác  Đoàn  và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021.

Tới dự và chỉ đạo có Thầy giáo Nguyễn Hữu Thanh – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Vũ Thị Lệ – Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Bình, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BTV Đoàn các THPT Lương Phú, THPT Phú Bình, THPT Điềm Thụy và Trung tâm GDNN-GDTX Huyện Phú Bình.

Tại hội nghị đồng chí Dương Văn Duyên – cán bộ huyện Đoàn báo cáo sơ kết hoạt công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của khối đoàn trường đath được trong học kỳ I như: 100% các đơn vị đã triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền về ATGT; triển chương trình “học sinh 3 tốt”, tổ chức phát động các đợt thi đua chào mừng ngày lễ lớn (20/10, 20/11…), tích cực thực hiện cuộc vận động “mỗi ngày một tin tốt – mỗi tuần một câu chuyện đẹp”…Các hoạt động thanh niên trường học xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập đã được Đoàn các triển khai thường xuyên liên tục trong học kì I.

Cũng tại hội nghị Đoàn khối trường trích kinh phí hoạt động để tặng 05 xuất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các đồng chí ĐVTN trường THPT Lương Phú.

Các đồng chí bí thư Đoàn các trường chia sẻ, trao đổi các hoạt động đoàn trường mình cũng như triển khai các mô hình, phần việc thanh niên ý nghĩa, hiệu quả để lan toả tới thanh niên ĐVTN trong toàn huyện.

Kết luận hội nghị đồng chí Vũ Thị Lệ – Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Bình đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới với các Đoàn trường đó là: Tiếp tục quan tâm đến hoạt động tuyên truyền, đặc biệt triển khai có hiệu quả chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hố Chí Minh”, tham gia chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021, đa dạng hoá việc tổ chức các hoạt động phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trường học; các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh và nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên mới, quản lý đoàn viên, chương trình “rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2018 – 2022… ngoài ra cần tăng cường hoạt động của đoàn khối trường học, các hoạt động tình nguyện và đảm bảo phần việc thanh niên.

Kết thúc hội nghị Đoàn khối trường học tổ chức chia tay đồng chí Ngô Thị Doan – Nguyên Uỷ viên BTV thường vụ Huyện Đoàn trong không khí phấn khởi, chân tình của các đồng chí tham dự hội nghị.

Năm 2021 : 12.729