Trường THPT Lương Phú long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, sáng ngày 20-11, Trường THPT Lương Phú đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2017).

TRƯỜNG THPT LƯƠNG PHÚ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2017)

Cách đây 35 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học; đồng thời đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngành giáo dục  cả nước, sáng ngày 20-11, Trường THPT Lương Phú đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2017).

Về dự buổi lễ và động viên các thế hệ thầy cô giáo nhà trường, có đồng chí Đinh Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy; đồng chí Hà Thị Nhàn - Ủy viên BTV huyện uỷ viên-Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Phú Bình; các đồng chí Nguyễn Đăng Tám - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Ban tuyên giáo; đồng chí Thái Quang Hải-Huyện uỷ viên-Phó chủ tịch UBND huyện Phú Bình; đại diện của các ban ngành đoàn thể huyện Phú Bình, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo , là giáo viên đã công tác giảng dạy tai nhà trường nay đã nghỉ hưu. Về phía nhà trường có thầy giáo Dương Nghĩa Bộ, bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1300 học sinh toàn trường.

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng là bài diễn văn ôn lại truyền thống ngành giáo dục do đồng chí Dương Nghĩa Bộ - hiệu trưởng nhà trường trình bày. Đồng chí đã tóm lược các thành tích của Nhà trường trong năm học qua, nêu lên bước phát triển vượt bậc của nhà trường đặc biệt về đội ngũ giáo viên. Đồng thời, đồng chí  cũng nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 Hội nghị TƯ lần 8 của Đảng, tạo bước chuyển biến tích cực trong chất lượng đào tạo của Nhà trường, thì đội ngũ thầy giáo, cô giáo cần đổi mới nội dung và phương pháp dạy học nhằm đạt được mục tiêu nâng cao tính chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tư duy khoa học, trang bị và cập nhật tri thức, kỹ năng nghề nghiệp cho người học.

Tại Lễ kỷ niệm, Nhà trường đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan đoàn thể, hội phụ huynh, học sinh tri ân tới Nhà trường. 

Trong  bầu không khí trang trọng và ấm áp, em Nguyễn Thị Thu Uyên lớp 11A1 thay mặt cho học sinh toàn trường lên phát biểu cảm tưởng nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với những lời chúc tốt đẹp nhất, thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo và lời hứa cố gắng học tập rèn luyện để không phụ công lao của các thầy cô.

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa trong ngày lễ tôn vinh các nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò trường THPT Lương Phú niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh dể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

  Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 

Thầy giáo Dương Nghĩa Bộ-Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho đ/c Nguyễn Thành Trung

Trao thưởng của CĐ giáo dục tỉnh Thái Nguyên cho các đ/c trong BCH Công đoàn đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

 

 

T

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 17
Tháng 05 : 1.977
Năm 2022 : 105.921