Trường THPT Lương Phú

Trường THPT Lương Phú tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 12 năm học 2020 -2021

Lựa chọn hướng đi phù hợp với nhu cầu thị trường, nâng cao cơ hội việc làm và đáp ứng những đổi mới của thời đại 4.0 là vấn đề cấp thiết luôn được các thầy cô, các bậc phụ huynh và đặc biệt các em học sinh khối 12 sắp tốt nghiệp THPT quan tâm.  Chính vì vậy, ngày 5 tháng 4 năm 2021 trường THPT Lương Phú cùng phối hợp với tập đoàn ICO Group – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân lực Việt Nam tổ chức chương trình ngoại khoá giáo dục hướng nghiệp với chuyên đề “2k3 – Chọn nghề để lập nghiệp.

Đến dự chương trình giáo dục ngoại khóa có thầy giáo Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Hữu Thanh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Nguyễn Xuân Trường - Chuyên gia hướng nghiệp quốc tế, Tổng giám đốc ICOEuro; Tiến sĩ Lưu Thị Hương - Giám đốc ICO chi nhánh Thái Nguyên cùng với các đồng chí GVCN khối 12 và hơn 400 em học sinh khhói 12 nhà trường.

 

Thầy giáo Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi ngoại khoá

          Tại buổi ngoại khóa, chuyên gia tư vấn hướng nghiệp - Thạc sĩ Nguyễn Xuân Trường đã có những chia sẻ rất sâu sắc về những kỹ năng sống hết sức cần thiết và tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến lựa chọn nghề nghiệp sai. Qua đó, các em học sinh hiểu hơn về bản thân, các ngành nghề trong xã hội để tìm ra hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội và khả năng tài chính của gia đình.

Các em học sinh chăm chú tiếp thu những nội dung do Thạc sĩ Nguyễn Xuân Trường - chuyên gia tư vấn           hướng nghiệp trình bày

image(28).png

image(29).png

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Trường - chuyên gia tư vấn hướng nghiệp trao đổi định hướng nghề nghiệp với các em học sinh

           Như vậy, lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần sớm chuẩn bị, bởi sự lựa chọn này liên quan đến học tập, sở trường, sở thích của bản thân đối với nghề nghiệp mà các em sẽ làm sau này. Các em học sinh cần chọn cho mình một vài ngành nghề theo sở thích, xem xét năng lực của mình có phù hợp với những ngành nghề đã chọn hay không, tiếp đến là học lực như thế nào, nhu cầu xã hội của ngành này ra sao. Xác định được như vậy, việc chọn ngành và sau đó chọn trường sẽ dễ dàng hơn với các em. Buổi ngoại khóa rất ý nghĩa đối với các em học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

 

Nguồn:thptluongphu.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 34
Tháng 08 : 313
Năm 2022 : 109.300