Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, sáng ngày 07/10/2021 trường THPT Lương Phú đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022

Toàn cảnh Hội nghị Viên chức năm học 2021 - 2022

Hội nghị cán bộ viên chức là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị năm học 2020-2021; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.

Thầy giáo Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị viên chức Năm học 2021 - 2022

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thanh - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 03 đồng chí là: Thầy giáo Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Hữu Thanh - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Hoàng Văn Luyện - Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu 02 đồng chí: đồng chí Nguyễn Đắc Giáp (Thư ký Hội đồng– GV tổ Toán); đồng chí Lê Thị Hồng Phương (giáo viên tổ Ngữ văn) làm thư ký Hội nghị.

Để đánh giá khái quát kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tạo cần khắc phục của năm học vừa qua đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo đưa ra những biện pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới thầy Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết hội nghị viên chức; đánh giá trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021; Thầy Nguyễn Hữu Thanh - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo dự thảo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học và các chỉ tiêu phấn đấu năm học 2021-2022. Các ý kiến bổ sung, sửa đổi các quy chế thi đua và những điều chỉnh mới hoặc bổ sung, sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2021-2022; Thầy Hoàng văn Luyện - Chủ tịch Công đoàn Báo cáo công tác thực hiện quy chế dân chủ, quy chế phối hợp giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể; quy tắc ứng xử  trong năm học 2020-2021. Các báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những thành tích và tồn tại về các mặt các hoạt động năm học 2020-2021. Đồng thời bổ sung kịp thời và đưa ra những giải pháp, nhiệm vụ cho năm học mới.

Bên cạnh đó Hội nghị đựợc lắng nghe báo cáo công khai tài chính năm học 2020-2021; Báo cáo của Ban Thanh tra Nhân dân và chương trình hoạt động năm học 2020- 2021; Quy chế hoạt động dân chủ trong nhà trường năm học 2021-2022.

Đồng chí Đỗ Thị Hoa – Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân

Sau thời gian nghỉ giải lao, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Phùng Dương - Tổ trưởng tổ Ngữ văn tham luận về  Các giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh trong nhà trường hiện nay”; Đồng chí Nguyễn Thành Trung – Bí thư Đoàn thanh niên tham luận về Các giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống? Phòng ngừa bạo lực học đường? Phòng chống các tệ nạn xã hội? Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, và lành mạnh đối với trường phổ thông hiện nay. Các giải pháp bồi dưỡng  cho học sinh các phẩm chất "Lễ phép - Thân thiện - Trung thực - Trách nhiệm" trong nhà trường hiện nay”; Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Tổ trưởng tổ Giáo dục - Địa lí tham luận về “Các giải pháp nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường để đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện Giáo dục hiện nay”; Đồng chí Nguyễn Thu Giang - Tổ trưởng tổ Lí - Tin tham luận về Các giải pháp nâng cao chất lượng Ôn luyện các đội tuyển học sinh giỏi, Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi NCKH kỹ thuật. Kế hoạch và đổi mới phương pháp dạy học STEM trong trường THPT hiện nay” … Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Thầy giáo Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Thầy giáo Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường trả lời các ý kiến tham luận trong Hội nghị

Đồng chí Bùi Phùng Dương – Tổ trưởng Tổ Ngữ văn

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông  –  Tổ trưởng Tổ Giáo dục – Địa lí

Cô giáo Nguyễn Thu Tư – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thu Giang – Tổ trưởng Tổ Lí - Tin

Tiếp theo chương trình, Hội nghị đã thông qua nội qui, qui chế cơ quan; phát động phong trào thi đua; thông qua tiêu chí chấm điểm thi đua năm học 2021-2022; thông qua Nghị quyết Hội nghị và cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn, Cán bộ Viên chức với Hiệu trưởng.

Đồng chí Hoàng Văn Luyện – Chủ tịch Công đoàn phát động thi đua

năm học 2021 - 2022

Hội nghị đã tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần Đoàn kết - Chung sức - Chung lòng - Phấn đấu đưa trường THPT Lương Phú lên một tầm cao mới trong năm học 2021-2022: Năm học đánh dấu mốc 20 năm ra đời, xây dựng và phát triển của nhà trường.

Nguồn:thptluongphu.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2022 : 107.993