Trường THPT Lương Phú tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về trật tự

An toàn giao thông năm học 2021 -2022

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2021, ngày 10/10/2021. Trường THPT Lương Phú phối hợp với Công an huyện Phú Bình, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh và giáo viên tại trường năm học 2021 - 2022.

Đến dự buổi ngoại khóa có các đồng chí phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí trong Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí Công an huyện Phú Bình, tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Đài PT-TH, Báo Thanh niên…

Về phía nhà trường có thầy giáo Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng; thầy giáo Nguyễn Hữu Thanh - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng  trường THPT Lương Phú cùng các thầy cô giáo phụ trách Đoàn Thanh niên, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 450 em học sinh nhà trường.

Tại buổi giao lưu tìm hiểu trật tự ATGT năm 2021, các em học sinh khối 10 đã được nghe truyền đạt thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên trong 9 tháng năm 2021, các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, phổ biến các lỗi vi phạm mà lứa tuổi các em học sinh thường mắc phải. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được hiểu biết các kiến thức về Luật ATGT qua các tiểu phẩm vui nhộn, hài hước trang bị các kiến thức cụ thể về ATGT như: Các quy định của luật đối với học sinh khi tham gia giao thông; Một số biển báo thường gặp; Các quy định pháp luật đối với các em học sinh khi sử dụng phương tiện xe máy điện, xe đạp điện và một số tình huống thường gặp đối với học sinh khi tham gia giao thông.

Buổi ngoại khóa về ATGT là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Phú, qua đó góp phần làm thay đổi nhận thức, hình thành ý thức chấp hành pháp luật về giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về ATGT.

Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện các lớp đã ký vào bản cam kết không vi phạm pháp luật, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ trong năm học 2021 - 2022.

Nguồn:thptluongphu.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2022 : 109.302