Hoạt động sôi nổi về Chuyên môn của Tổ Hoá - Sinh

Hình ảnh Ngoại khoá

Với mong muốn tạo ra một sân chơi trí tuệ bổ ích và hấp dẫn giúp các em học sinh học tập tốt môn Hoá học và Sinh học, vào chiều thứ 7 - ngày 06/4/2013, tổ Hoá - Sinh trường THPT Lương Phú đã tổ chức buổi ngoại khoá Hoá - Sinh cho các em học sinh khối 11. Tất cả các em học sinh khối 11 đã tham gia buổi ngoại khoá với tinh thần rất hào hứng, sôi nổi.

Hội trường nhà đa năng “nóng” lên ngay từ đầu buổi ngoại khoá với phần thi “Rung chuông vàng”. Học sinh của các lớp đều rất quyết tâm để có thể “rung” được “chuông vàng”, vì vậy đều cố gắng ghi điểm đối với các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra. Phần thi càng trở nên hấp dẫn hơn khi các đội có phần cứu trợ là màn “khiêng” bóng bay rất sôi động.

Không khí buổi ngoại khoá càng trở nên sôi động hơn khi tất cả các thành viên của lớp 11A1 (một “đối thủ” được coi là “nặng kí” nhất đối với “ngôi vô địch” của phần thi này) đã rời khỏi vị trí thi đấu sau một câu hỏi không quá khó.
 
 Phần thi “Rung chuông vàng”

Tạm nghỉ giữa phần thi tài của các lớp, khán giả được tham gia phần “Khán giả cùng chơi” và nhận được những phần quà thú vị khi trả lời các câu hỏi. Thông qua các clip về thế giới sinh vật và các thí nghiệm hoá học vui, học sinh đã được ôn tập các kiến thức và mở mang thêm nhiều điều về thế giới sinh vật kỳ thú quanh ta.

Phần được coi là thú vị và để lại nhiều tiếng cười sảng khoái nhất là phần thi “Hiểu ý”. Việc gợi ý để đồng đội của mình có thể đọc ra 6 từ khoá Sinh học và Hoá học trong 2 phút tưởng như đơn giản nhưng không một đôi bạn của đội nào có thể ghi được điểm tối đa. Đội thì phạm luật vì đã sử dụng từ có trong từ cần đọc, có đội hết thời gian mới chỉ nói được 2 từ, thậm chí có đội còn dùng những cử chỉ, hành động  đến “Thượng đế cũng phải cười” mà người bạn cùng chơi cũng không thể hiểu ý. Cả hội trường nhà đa năng như vỡ ra bởi những tiếng cười nghiêng ngả trước những cách gợi ý vô cùng ngộ nghĩnh, hài hước của các cặp đôi.

 
 Những trận cười sảng khoái của khán giả trong phần thi “Hiểu ý”
Sự bổ ích, hấp dẫn của buổi ngoại khoá đã lôi cuốn học sinh như quên cả thời gian, đến hơn 5 giờ chiều mà học sinh vẫn rất trật tự, chăm chú theo dõi và cổ vũ nhiệt tình các đội thi. Buổi ngoại khoá kết thúc với giải vô địch thuộc về lớp 11A3 và “vòng nguyệt quế” của chương trình được trao cho em Tô Thị Phương lớp 11A3. Qua buổi ngoại khoá này, các em học sinh khối 11 không những đã được củng cố các kiến thức Hoá học và Sinh học, được mở mang tầm hiểu biết về thế giới sinh vật kỳ thú mà các em còn được thể hiện sự hiểu biết và tài năng của mình.
 
 Thầy và trò lớp 11A3 - đội thi đạt giải nhất trong chương trình ngoại khoá

Tin bài: Nguyễn Thu Tư

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 132
Tháng 07 : 248
Năm 2022 : 107.992