Ngoại khóa an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội năm học 2014-2015

An toàn giao thông từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề “nóng” đối với xã hội, nhất là khi số người chết, thương tật mỗi năm một tăng cao. Đặc biệt, số nạn nhân ở lứa tuổi học sinh ngày càng nhiều. Nó đặt ra yêu cầu cấp thiết tới các cấp, các ngành, nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục con, em mình về ATGT.

Sáng ngày 15/9/2014, trường THPT Lương Phú đã tổ chức buổi ngoại khóa về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội tới toàn thể CB, GV và học sinh nhà trường.

Đến dự buổi ngoại khóa có

Đồng chí Dương Văn Binh – Phó trưởng ban An toàn giao thông huyện Phú Bình;

Đồng chí Thượng úy Ngô Văn Quỳnh, Đội phó đội điều tra tội phạm ma túy công an huyện Phú Bình;

Đồng chí Trung úy Trương Quang Đức cán bộ phòng CSGT công an huyện Phú Bình.

Phát biểu tại buổi ngoại khóa, Đồng chí Dương Văn Binh đã điểm qua hiện trạng giao thông và tình hình thực hiện luật giao thông đường bộ trên địa bàn huyện, tỉnh trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra nguyên nhân chủ yếu dẫn tới TNGT là do ý thức của người tham gia giao thông, nhất là ở lứa tuổi học sinh. Vì vậy, giáo dục ATGT là nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, bảo vệ tính mạng của mỗi người.

Đồng chí Thượng úy Ngô Văn Quỳnh đã tuyên truyền về tình hình vi phạm tệ nạn xã hội, ma túy trên địa bàn, đồng thời truyền đạt các kiến thức để học sinh phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội.

Trong quá trình tuyên truyền, Trung úy Trương Quang Đức cán bộ phòng CSGT công an huyện Phú Bình đã hướng dẫn một số quy định về luật giao thông đường bộ, nhất là đối với học sinh điều khiển xe gắn máy và các phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện. Đ/c cũng giảng giải cách nhận biết, thực hiện nội dung biển báo và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Thông qua buổi ngoại khóa, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trường THPT Lương Phú càng nhận thức rõ vai trò của việc thực hiện tốt ATGT. Qua đó, mỗi cá nhân không những nâng cao ý thức tham gia giao thông mà còn là những tuyên truyền viên tích cực tại cộng đồng dân cư, làm cho sức lan tỏa của những hành vi văn minh khi tham gia giao thông ngày càng thêm sâu rộng.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Ngoại khóa An toàn giao thông tại trường THPT Lương Phú:

Tác giả: BCH Đoàn trường
Năm 2022 : 4.865